?สารพิษในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้เสี่ยงต่อมะเร็ง ในปัจจุบันที่พบได้ทุกวี่วันได้แก่
จากไขมันที่ผ่านความร้อนสูง (ทอด ปิ้ง ย่าง) จากงานครัว ที่ร้ายแรงยิ่งกว่า คือไขมันทรานส์ จากอุตสาหกรรมอาหารทั้งหลาย ที่จำเป็นต้องทำไขมันไม่อิ่มตัวให้ไม่หืนง่าย ไม่ว่าด้วยวิธีเติมไฮโดรเจน (Hydrogenation) หรือใช้ความร้อนดัดแปลงโครงสร้างกรดไขมันทั้งหลาย รวมทั้งไขมันเทียม (Olestra) ซึ่งเข้าไปดูดซับวิตามิน แร่ธาตุ สำคัญที่เกี่ยวกับกระบวนการเผาผลาญในเซลล์ (Cellular burn) จนเซลล์ลดการเผาผลาญตามปกติไป อาหารที่มักมีทรานส์แฟท ได้แก่ ผักบุ้งไฟแดง ปลาดุกฟู หมูกรอบ ไข่เจียว ขนมขบเคี้ยว เนื้อแดดเดียว โดนัท คุกกี้ ขนมขาไก่ เฟรนซ์ฟราย ไก่ทอด ทอดมัน ปาท่องโก๋ กล้วยแขก แครกเกอร์ เวเฟอร์ ตลอดจนขนมกรุบกรอบทั้งหลาย พุดดิ้ง ของปิ้ง ย่าง ฯลฯ
ให้อัตราเผาผลาญต่ำ เช่น วัวเนื้อ ผู้บริโภคก็พลอยรับเคราะห์ไปด้วย
ดังนั้นจะบริโภคอะไรก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ
ข้อมูลจาก www.mmc.co.th
ด้วยความปรารถนาดีจาก โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง ? ใส่ใจค้นหา บำบัดรักษาโรคมะเร็งให้คุณ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 054 ? 335262 ? 8 ต่อ187